THƯ VIỆN QUẢN TRỊ

CHIA SẺ CÁC KÊNH HỌC ANH VĂN TRÊN YOUTUBE

Leave a comment

Bạn không có nhiều tiền để đến các trung tâm học tiếng Anh với người nước ngoài, hay bạn rất muốn học tiếng Anh nhưng ở xa các trung tâm, đi lại nhiều khó khăn? Đã có giải pháp cho bạn, đó chính là Youtube với các kênh (channel) dạy tiếng Anh hoàn toàn miễn phí, wow! Đây là các kênh của các giáo viên bản ngữ có kinh nghiệm giảng dạy tiếng Anh và họ đăng các video của mình lên để dạy Anh văn miễn phí cho tất cả mọi người, thật là tuyệt vời phải không nào? Nhưng tốt nhất là bạn phải biết một ít kiến thức về tiếng Anh (tốt nhất là từ cấp độ Pre Intermediate (sơ trung cấp) trở lên đã nhé), còn nếu như không nghe được thì đã có phụ đề tiếng Anh (1 số đã có sẵn) hoặc ấn vào nút CC trên màn hình, chọn English(automatic captions) – nhưng cũng đừng quá dựa vào chức năng này, vì 1 số phụ đề là do chương trình của youtube tự đông nhận dạng giọng nói rồi chuyển thành chữ nên không chính xác lắm. Các channel (kênh) học tiếng Anh khá tốt trên Youtube:

youtube.com/user/duncaninchina (có sẵn phụ đề)

Mister Duncan (người Anh) – 1 giáo viên dí dỏm, vui nhộn, dạy sinh động khá nổi tiếng . Thầy có những bài học về những tình huống thông thường, dạy các từ vựng khó qua hàng trăm video khác nhau.

youtube.com/user/EnglishLessons4U (không có sẵn phụ đề)

Ms Ronnie (người Anh) có những bài dạy cũng khá hay về ngữ pháp, từ vựng, tiếng lòng, cách dùng từ, nói câu sao cho lịch sự.

youtube.com/user/MinooAngloLink (có phụ đề chính xác nhưng phải bật cc)

Ms Minoo (người Anh) dạy những bài ngữ pháp (nâng cao), phát âm, những tips về nâng cao kỹ năng Nghe & Nói

youtube.com/user/JenniferESL (không có sẵn phụ đề)

Ms Jennifer (người Anh) – cô này cũng nổi tiếng ngang ngửa với Mr Duncan. Cô có nhiều bài học hay về phát âm, từ vựng, những bài học từ trình độ vỡ lòng (beginners) cho tới cao cấp (advanced), luyện kỹ năng viết, v.v.

youtube.com/user/JamesESL (không có sẵn phụ đề)

Mr James (người Canda) – giọng Canada của thầy nghe cũng giống giọng Mỹ & thầy cũng có nhiều bài học hay. Đạc biệt thầy còn sử dụng mindmap (sơ đồ tư duy) nên giúp ta hiểu bài & suy nghĩ cặn kẽ hơn Có lẽ chỉ dành cho các bạn có trình độ tiếng Anh kha khá 1 chút.

youtube.com/user/ValenESL (có phụ đề chính xác nhưng phải bật cc)

Ms Valen, cô giáo trẻ xinh đẹp nói giọng Mỹ

youtube.com/user/bbclearningenglish

Học tiếng Anh qua các bản tin ngắn của kênh BBC của Anh, nhiều tình huống sinh động trong đời thường, nhiều giọng khác nhau, có các giáo viên dạy idiom & expression (thành ngữ). Tuy nhiên chỉ nên học khi tiếng Anh của bạn đã kha khá 1 chút (không có phụ đề lẫn chức năng cc

youtube.com/user/VOALearningEnglish (có sẵn phụ đề)

Học tiếng Anh qua các bản tin về nhiều đề tài khác nhau của VOA (Mỹ). Thích hợp cho các bạn muốn mở rộng vốn từ của mình

youtube.com/user/BritishCouncilLE (không có phụ đề)

Học tiếng Anh qua các tình huống thực tế, trong kinh doanh, giao tiếp, phỏng vấn, v.v. Trình độ Anh văn của bạn phải kha khá 1 chút thì học sẽ hiệu quả hơn:

youtube.com/user/rachelsenglish

Ms Rachel, chuyên dạy phát âm giọng Mỹ, chỉ dẫn chi tiết cách di chuyển môi, lưỡi, hàm, nhưng cũng khá phức tạp đấy.

youtube.com/user/coachshanesesl
youtube.com/user/dailydictation
youtube.com/user/DailyEasyEnglish
youtube.com/user/pronounceitright

Các kênh dạy tiếng Anh giọng Mỹ của Coach Shane (thầy không muốn xưng là teacher mà là coach – kiểu như 1 huấn luyện viên ấy). Thầy dạy rất vui nhôn & sinh động , các bài học của thầy rất hay & bổ ích!

Chúc các bạn học tốt !

NGUỒN: TIENGANH.COM.VN

Advertisements

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s