THƯ VIỆN QUẢN TRỊ

THẾ GIỚI PHẲNG- THOMAS L.FRIEDMAN

Leave a comment

Bạn có ngạc nhiên không : Thế giới bây giờ là phẳng !

    Hiện nay “Thế Giới Phẳng” đã trở thành thuật ngữ quen thuộc chỉ sự phát triển toàn cầu hóa từ những năm đầu của thế kỷ 21 khi mười nhân tố liên quan đến kinh tế và khoa học kỹ thuật trên thế giới cùng nhau tác động, khiến cho chính trị và xã hội thay đổi và thế giới trở nên phẳng hơn bao giờ hết khi sự tiếp xúc giữa các cá nhân trở nên dễ dàng và chặt chẽ hơn trước. Trong đó có thể kể đến ba nhân tố chính: kỉ nguyên sáng tạo mới, kỷ nguyên kết nối mới và sự ra đời, ứng dụng của các phần mềm xử lí công việc.

    Năm 2005,cuốn sách này được trao giải thưởng CUỐN SÁCH HAY NHẤT trong năm do Financial Times và Goldman Sachs Business bình chọn và tác giả Thomas Friedman cũng được bình chọn là một trong những nhà lãnh đạo xuất sắc nhất Hoa Kỳ.

    Vì thế giới hiện nay có 2 loại công việc chính gồm công việc mang tính chất lặp đi lặp lại và công việc không thường nhật. Công việc lặp đi lặp lại ngày càng hẹp đi, thậm chí đã có robot làm thay những việc ấy. Thách thức mới mà chúng ta phải đối mặt là tạo ra công việc mà không có tính chất lặp lại cho bản thân mình. Mỗi con người cần tạo ra cho mình một giá trị gia tăng độc đáo, chỉ có như thế thì mới có thể tồn tại trong thế giới có nhiều cạnh tranh như hiện nay. Còn bạn, bạn nghĩ gì???

Kí hiệu sách: QT-25-E- Thế Giới Phẳng- Thomas L.Friedman

Link download: Thế Giới Phẳng

Advertisements

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s